ผู้เขียน หัวข้อ: โฉมแรกของ "แม่นาค" (วิญญาณเธอยังไม่ตาย)  (อ่าน 68 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 36
    • ดูรายละเอียด

เขียนโดย JEDIYUTH      
อาทิตย์, 31 ตุลาคม 2004

...ดูเหมือนคนทำหนังจะยังไม่ให้เรื่องราวของแม่นาคจบลงง่าย ๆ
 

...เพราะกำลังจะมีหนังเรื่องราวเกี่ยวกับแม่นาคออกฉายอีกแล้ว ในชื่อภาษาไทยว่า “แม่นาค” (วิญญาณเธอยังไม่ตาย)  หรือใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า “Ghost of Mae Nak” แต่อย่าคาดหวังว่าเราจะได้ดูเรื่องราวแม่นาคเหมือนในตำนานที่เราคุ้นเคยนะครับ

 
...ในฉบับใหม่นี้เป็นมุมมองของคนต่างชาติ และมีฉากหลังของเรื่องราวเป็นยุคปัจจุบัน จากที่ผมได้ข้อมูลมา มาร์ค ดัฟฟิวส์ ซึ่งเป็นผู้กำกับภาพของหนังเรื่อง Butterfly Man เจ้าของรางวัลผู้กำกับภาพยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังสแลมดังก์ ปี 2003 ได้คิดเรื่องราวขึ้นโดยมีแรงบันดาลใจจากหนังแม่นาคเรื่องเก่า ๆ แล้วนำเสนอไปยังบริษัท บ็อกซ์ออฟฟิศ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด บริษัทจัดจำหน่ายหนังของบ้านเรา และร่วมมือกันผลิตหนังเรื่องนี้ขึ้น แหล่งข่าวของผมไม่ยอมเปิดเผยว่าเรื่องราวใหม่ของแม่นาคนี้จะเป็นยังไง บอกแต่เพียงว่าเป็นเรื่องราวความรักของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันที่ทำให้วิญญาณของแม่นาคพระโขนงกลับมาอีกครั้ง และสิ่งที่ตามมาก็คือเรื่องราวของความรักและความตื่นเต้น

...สำหรับคู่พระนางของเรื่องที่ปลุกวิญญาณแม่นาคกลับมาอีกครั้งนี้ก็คือ สองคู่ขวัญจากละครช่องเจ็ดสีเรื่อง "อุ่นไอรัก" ภัทรธิดา พัชรวีรพงศ์ (แตงโม) และ ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ (ซี) ทั้งคู่เพิ่งถ่ายทำฉากแต่งงานด้วยกันไปเมื่อไม่นานนี้ ส่วนผู้ที่มารับบทเป็นแม่นาคก็คือ พรทิพย์ ปาปะนัย นักแสดงสาวจากเรื่อง "มนต์รักทรานซิสเตอร์" และยังมี จรัญ งามดี มารับบทเป็นนายมาก

เวบบอร์ดหนังไทย