ผู้เขียน หัวข้อ: Beautiful Boxer ฉบับ Director 's Cut รอบพิเศษ  (อ่าน 26 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 34
    • ดูรายละเอียด
Beautiful Boxer ฉบับ Director 's Cut รอบพิเศษ
« เมื่อ: ตุลาคม 02, 2018, 01:03:01 PM »
Beautiful Boxer ฉบับ Director 's Cut รอบพิเศษ 
เขียนโดย Yuttipung      
เสาร์, 03 กรกฎาคม 2004

...หลังจากที่ได้ตระเวนไปตามเทศกาลภาพยนตร์ต่าง ๆ มากมาย Beautiful Boxer ฉบับ Director 's Cut ก็ได้ฤกษ์กลับมาฉายที่ประเทศไทยเสียที โดยเปิดรอบสื่อมวลชนไปอย่างสบาย ๆ ในวันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2547 ณ โรงภาพยนตร์ลิโด 1 เวลา 20.00 น. ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ทั้งไทยและต่างประเทศที่ให้ความสนใจ ทำให้บรรยากาศเงียบในช่วงเวลาค่ำของลิโด กลับมีผู้คนหนาแน่นจนในที่สุดก็เต็มโรง

...เมื่อหนังจบ คุณพันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ โปรดิวเซอร์ของหนัง ได้เปิดโอกาสให้ซักถาม เอกชัย เอื้อครองธรรม ผู้กำกับ, น้องตุ้ม ปริญญา และอาร์ต อัสนี สุวรรณ กัน

...บรรยากาศค่อนข้างเงียบ คนดูส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างสงบปากสงบคำอยู่ไม่น้อย(รวมถึงผมเองด้วย) จนคุณเอกชัย ต้องซักถามก่อนว่า มีใครได้ดูฉบับแรกมาก่อนบ้าง ซึ่งมีคนยกมืออยู่บ้างโดยให้ความเห็นว่ามีฉากที่เพิ่มมาค่อนข้างมากในฉบับนี้ ซึ่งทำให้เกิดคำถามตามมาว่าทำไมถึงไม่เอาฉบับนี้ออกฉายแต่ทีแรก คุณเอกชัยตอบทันทีว่าด้วยเวลาช่วงที่จะฉายทำให้ต้องตัดออกมาได้ฉบับแรก ซึ่งไม่เป็นที่พอใจของเขานัก ต่อมาเมื่อได้รับเชิญให้ฉาย ณ เทศกาลหนังเมืองเบอร์ลิน จึงขอโอกาสทางบริษัทแกรมมี่ในการตัดต่อหนังใหม่อีกครั้ง

...คุณอภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุล ผู้กำกับ "สัตว์ประหลาด" กล่าวสมทบไปว่า ตัวเขาเองยังไม่เคยดูฉบับแรก จึงไม่ทราบความแตกต่างของฉบับเก่าและใหม่ ซึ่งผู้กำกับได้ชี้แจงไปว่า ฉบับเดิมนั้นเขาเห็นว่าเป็นหนังตลก-แอ๊คชั่น ซึ่งก็มีข้อดีของมัน และเป็นงานที่สนุก แต่ฉบับใหม่เป็นดราม่ามากขึ้น ถ่ายทอดชีวิตของคุณตุ้มได้สมบูรณ์ขึ้น โดยทิ้งท้ายด้วยอารมณ์ขันว่า "คงมีเท่านี้ ไม่กล้าเสริมอะไรมาก เพราะนี่ต้องมาตอบก็ผู้กำกับระดับคานส์"

...ส่วนความเห็นของคุณอาร์ต อัสนี นักแสดงนำ ได้ให้ความเห็นถึงฉบับใหม่ว่า "มีรสชาติที่เข้มข้นขึ้น เนื้อหาที่ถ่ายทอดได้กินใจมากกว่าเดิม" ขณะที่คุณตุ้ม ปริญญา ก็เสริมไปว่ารู้สึกดีกับฉบับใหม่นี้เช่นกัน แต่ก็ยังมีเรื่องราวอีกมากของเธอที่ยังไม่ได้นำมาบอกเล่าในหนังได้ เพราะเวลาคงไม่เพียงพอ

...ท้ายที่สุดได้มีคนถามคำถามซึ่งราวกับเป็นข้อสังเกตความบังเอิญต้องพ้องกันได้เป็นอย่างดีของชีวิตคุณตุ้ม ปริญญา และคุณอาร์ต อัสนี เมื่อถามว่าปัจจุบันนี้คุณตุ้มทำอะไร ได้เป็นนักมวยอยู่หรือเปล่า เธอตอบว่าไม่ได้เป็นแล้ว แต่ก็ยังซ้อมอยู่ และปัจจุบันก็มีค่ายมวยเป็นของตนเองด้วย นอกจากนี้ยังรับงานแสดง ขณะที่คุณอาร์ต ก่อนที่จะรับงานแสดงเรื่องนี้ เขาก็เป็นนักมวยมาก่อน ปัจจุบันอาชีพของทั้งคู่จึงเป็นนักแสดงเหมือนกัน

...ก่อนที่คุณเอกชัยจะปิดท้ายการถาม-ตอบอย่างเป็นกันเองครั้งนี้ว่า ในต่างประเทศนั้นคำถามที่ถามก็จะแตกต่างจากนี้พอสมควร เพราะเน้นไปที่สภาพสังคมไทย ปัญหาของเพศที่สามในสังคมกับที่ปรากฎในหนัง เพราะแต่ละประเทศก็มีปัญหาดังกล่าวแตกต่างกันไป จนเขาต้องไปขวนขวายหาหนังสือเรื่องเพศที่สามนี้มาอ่านเพิ่มเติมเลยทีเดียว

เวบบอร์ดหนังไทย

Beautiful Boxer ฉบับ Director 's Cut รอบพิเศษ
« เมื่อ: ตุลาคม 02, 2018, 01:03:01 PM »