ผู้เขียน หัวข้อ: อาถรรพ์ แก้บนผี  (อ่าน 28 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 34
    • ดูรายละเอียด
อาถรรพ์ แก้บนผี
« เมื่อ: ตุลาคม 02, 2018, 11:24:04 AM »
อาถรรพ์ แก้บนผี" ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ลี้ลับ ผลงานกำกับของผู้กำกับหน้าใหม่ "มนตรี คงอิ่ม" ที่ผันตัวเองจากงานกำกับมิวสิควีดีโอมาประเดิมงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก โดยได้ 3 ดาราสาวอย่าง ปรางทอง ชั่งธรรม, วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ และบอลลูน-พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์ มานำแสดง

...ภาพที่เราเลือกมาลงนี้เป็นภาพ "น้องเหลือก" เอ้ออออ... "น้องบอลลูน" ที่มีหนัง "เจ้าสาวผัดไทย" ออกฉายอยู่ในขณะนี้ และเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังเรื่องที่ 2 ในรอบปีนี้ของเธอ ในเรื่องเธอรับบท "หมวย" ซึ่งเป็นคนที่ร่าเริง แจ่มใส ช่างพูดจึงทำให้เป็นที่รักของเพื่อน ๆ แต่เธอเองก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดเรื่องราวอาถรรพ์สยองขวัญขึ้นเช่นกัน ในภาพจะเป็นช่วงที่เธอกำลังเผชิญกับผลแห่งความคะนองปาก ท้าทายอำนาจเร้นลับ และไม่แต่เฉพาะเธอ เพื่อนอีกสองคนก็ประสบเคราะห์กรรมเดียวกัน และดูเหมือนว่าอาถรรพ์จะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น...เรื่อย ๆ

...ผู้กำกับกล่าวถึงหนังเรื่องนี้ว่า "เป็นหนังสยองขวัญ ที่หยิบเอาประเด็นเรื่องไสยศาสตร์ การแก้บนซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวของคนไทย โดยเฉพาะวัยรุ่นที่มักจะไปบนบานศาลกล่าวกันมากในช่วงเอนทรานซ์ ซึ่งใน 'อาถรรพ์ แก้บนผี' นี้เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนทั้ง 3 คน คือมอส,ปิ่น,หมวย (ปรางทอง ,วุ้นเส้น , บอลลูน) ที่ไม่เชื่อในเรื่องไสยศาสตร์ จนกระทั่งเกิดเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว เมื่อมอสได้ไปกล่าวท้าทาย ลบหลู่ศาลเจ้าในบ้านร้างแห่งหนึ่ง เมื่อสิ่งที่ท้าทายกลายเป็นเรื่องจริง อำนาจลี้ลับจึงกลับมาทวงสัญญา..."

...ล่าสุด ผู้กำกับบอกกับเราว่า ฉากที่เห็นในภาพนี้ถูกตัดออกไปในเวอร์ชั่นตัดต่อครั้งสุดท้าย แต่ยังไงหนังก็ยังคงมีความน่ากลัว และสยองอยู่

..."อาถรรพ์ แก้บนผี" ฉายในวันที่ 15 กรกฎาคม 2547

เวบบอร์ดหนังไทย

อาถรรพ์ แก้บนผี
« เมื่อ: ตุลาคม 02, 2018, 11:24:04 AM »